Giới thiệu

Chống trơn trượt, màu sắc trung tính, kích thước lớn... đó là những lưu ý mà bạn cần biết để chọn được gạch ốp lát phù hợp nhất cho phòng tắm.

1. Kích thước lớn

Đối với gạch ốp lát cho nhà tắm, kích thước chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn. Thường thì phần đông mọi người đều chọn các mẫu có kích thước lớn như 40×80 cm, 30×80 cm, 60×60 cm... đây là sự lựa chọn đúng đắn bởi với kích thước lớn thì khi ốp lát, bề mặt sàn, tường sẽ có ít mạch hơn (mạch gạch là khoảng cách giữa các viên gạch với nhau, rất dễ bị ố bẩn).

Ngoài ra, những viên gạch có kích thước lớn cũng sẽ mang lại tác dụng tạo cảm giác rộng rãi và sang trọng hơn cho không gian. Ngay cả khi phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ hẹp thì vẫn có thể sử dụng gạch kích thước lớn, thích hợp nhất chính là  loại 30×60, loại này có thể sử dụng được cho bất kỳ không gian nào.2. Chất liệu gạch

Chất liệu gạch ốp lát phải phù hợp với nhà tắm. Theo đó, các chất liệu granite, ceramic sẽ phù hợp hơn so với đá cứng bởi khả năng kháng nước cũng như độ bền được đảm bảo hơn, cũng không bị bay màu sau nhiều năm sử dụng, ngược lại càng dùng càng sáng bóng. Ngoài ra, các loại gạch này còn có khả năng chống bụi bẩn, trầy xước, chống trơn trượt hiệu quả.

3. Độ an toàn của gạch ốp lát

Nhà tắm là khu vực thường xuyên ẩm ướt, do đó rất dễ xảy ra các tai nạn do trơn trượt. Khi chọn gạch ốp lát cho khu vực này, bạn nên ưu tiên loại có khả năng chống nước, chống trơn trượt. Theo đó, bề mặt mẫu gạch được chọn phải có độ nhám, không nên chọn các loại gạch bóng kiếng, trơn bóng cho không gian này, đặc biệt là khi trong nhà có người già và trẻ em.4. Màu sắc gạch

Đa số người dùng hiện nay đều chọn gạch 1 màu cho bất kỳ không gian nào, kể cả phòng tắm. Ưu điểm của nó là tạo vẻ tinh tế, đơn giản mà vẫn cuốn hút. Bạn có thể tham khảo các mẫu thuần đơn sắc như trắng, vàng, kem... hoặc kết hợp các cặp đối lập như vàng – nâu, đen – trắng, ghi – trắng hay nâu – trắng...

5. Cách ốp lát phòng tắm

Với phòng tắm, bạn nên chọn cách ốp ngang gạch để tạo cảm giác rộng rãi hơn về diện tích, sự lựa chọn này phù hợp nhất cho những căn phòng tắm chật hẹp. Trường hợp phòng tắm có trần thấp thì nên chọn cách ốp dọc để tạo hiệu ứng về chiều cao.

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm chọn gạch ốp lát cho phòng tắm. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất, hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT